Công Nghệ

windows 10 n la gi

Trên các thiết bị laptop đang chạy trên hệ điều hành window thì win 10 chính là hệ điều hành hiện đại nhất đang được trang bị. Nó cũng được xem là một nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất được người dùng lựa chọn. Nó được sử dụng trên nhiều thiết bị như : máy tính bàn PC, laptop, máy tính bảng… với những đặc điểm là ổn định, bảo mật cao. Hệ điều hành win10 cung cấp đến người dùng nhiều phiên bản khác nhau trong đó có Windows 10 pro.

  • Đánh giá máy trạm Dell precision 7520 workstation
  • Hướng dẫn cách chèn ký tự đặc biệt trong word 2010
  • Cách chỉnh định dạng ngày giờ ngày tháng trong win 10

Nội dung bài viết hôm nay, Máy Tính Việt sẽ đề cập đến bạn nội dung windows 10 pro n là gì, windows 10 pro và win 10 pro n khác gì nhau. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Bạn đang xem: windows 10 n la gi

1. Windows 10 là gì?

Đây là phiên bản hệ điều hành mới nhất mà Microsoft Windows đã phát triển, nó được đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm 2015. Hệ điều hành được đánh giá cao về độ tin cậy, an toàn và tính ổn định. Từ nay về sau xe không có hệ điều hành Windows 11 mà thay vào đó là nhà sản xuất sẽ cung cấp cho chúng ta các phiên bản cập nhật của Windows 10.

Windows 10 giới thiệu đến người dùng rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó windows 10 pro là một phiên bản phổ biến trên nhiều thiết bị laptop

Giao diện Windows 10 khá nổi bật và bắt mắt

XEM THÊM:  tạo nhạc chuông cho iphone bằng itunes 12.7

2. Windows 10 professional n (viết tắt Windows 10 Pro n) là gì?

Windows 10 Pro được đánh giá là phiên bản win 10 cao cấp hơn bản Home, nó đã được trang bị đầy đủ các tính năng của ban Home đồng thời được nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại hơn để phục vụ cho các công việc như: thực hiện đăng nhập từ xa, mã hóa, tạo máy ảo…

Nhìn chung, hệ điều hành Windows 10 Pro sẽ là một phiên bản hệ điều hanh nâng cấp hoàn hảo, nó mang đến giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hỗ trợ nhiều tính năng mới so với hệ điều hành cũ. Bên cạnh đó cũng cần nhắc đến khả năng dễ dàng chuyển đổi cho tới hệ thống bảo mật an toàn được tăng cường rõ rệt từ nhà sản xuất hơn hẳn những phiên bản win trước đó.

Một điểm mạnh ở Windows 10 Pro chính là khả năng chia sẻ dữ liệu vượt trội, nó ghi điểm ở: quản lý Group Policy, Business Store lại có và đặc quyền được sử dụng đến với Microsoft’s Azure Active Directory. Tính năng này cho phép các nhân viên trong một đơn vị có thể dễ dàng truy cập hệ thống mở dòng lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập.

Hệ điều hành Windows 10 Pro ổn định và bảo mật cao

Hệ điều hành Windows 10 Pro ổn định và bảo mật cao

Khi nhắc đến hệ điều hành win 10 pro, chúng ta có thể khẳng định đây sẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp từ lớn, vừa đến nhỏ. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ triển khai và hỗ trợ nâng cấp hệ thống khá tốt. Nhìn chung, Windows 10 Pro có thể coi là hệ điều hành có các tính năng tương đương với Windows 8.1 Pro, Windows 7 Professional và Ultimate. Win 10 chính là một phiên bản Home.

XEM THÊM:  droid4x cho win 7

Trong hệ điều hành win 10, chúng ta nghe nhắc đến về win 10 pro và win 10 pro n, vậy win 10 pro n là gì và sự khác nhau giữa win 10 pro và pro n là gì?

Windows N là gì?

Tham khảo: phần mềm hack mật khẩu wifi cho laptop

Windows N hiểu đơn giản là phiên bản Windows được xây dựng dành riêng cho thị trường châu Âu. Nguyên nhân có sự xuất hiện của window 10 pro n chính là nó đã được Microsoft Windows tích hợp thêm các chương trình đa phương tiện vào Windows vi phạm chính sách chống độc quyền của EU. Microsoft được yêu cầu tạo phiên bản “N” của Windows sau khi Ủy ban châu Âu đưa ra yêu cầu cần có một phiên bản Windows không có Windows Media Player đi kèm.

Hệ điều hành windows 10 pro n vs pro nhìn chung giống nhau

Hệ điều hành windows 10 pro n vs pro nhìn chung giống nhau

Tuy có thêm chữ N trong tên hệ điều hành nhưng windows 10 pro và pro n lại không có nhiều sự khác biệt. Nó được xây dựng hoàn toàn giống với bản tiêu chuẩn, điểm khác biệt là nó không được cài đặt sẵn các ứng dụng, phần mềm đa phương tiện.

Mức giá của các phiên bản windows 10 pro vs pro n cũng nhau. Vì thế nhìn chung là hệ điều hành win 10 pro vs win 10 pro n tương đối giống nhau, điểm khác nhau duy nhất là nằm ở việc bản Windows Pro N không cài đặt sẵn các trình đa phương tiện mà thôi.

XEM THÊM:  cách phá mật khẩu wifi bằng điện thoại

Ngoài phiên bản N thì hệ điều hành window còn có KN (phiên bản cho Hàn Quốc là “KN”). Tuy nhiên nhưng phiển bản này không có những tính năng sau:

Phát hoặc tạo:

Tập tin phương tiện số

CD Audio

DVD Video

Tạo danh sách phát

Sắp xếp nội dung trong thư viện phương tiện

Chuyển đổi CD âm thanh sang tập tin phương tiện số

Xem thêm: huong dan ket noi wifi win 7

Xem thông tin nghệ sĩ và tiêu đề của tập tin phương tiện số

Truyền nhạc vào máy nghe nhạc cá nhân

Xem ảnh bìa album của tập tin nhạc

Ghi và phát lại chương trình TV

Windows Pro N khác win 10 pro là không cài sẵn các trình đa phương tiện

Windows Pro N khác win 10 pro là không cài sẵn các trình đa phương tiện

Internet Explorer không bao gồm phát lại:

Luồng trực tiếp

Digital Rights Management (DRM)

Vẫn có thể thêm các tính năng bị thiếu với Media Feature Pack, Groove Music và Xbox Video từ Microsoft hoặc với các phần mềm bên thứ ba.

Nếu đã cài đặt Windows N mà vẫn muốn trải nghiệm những thành phần đa phương tiện đã bị lược bỏ, bạn chỉ cần cài thêm gói Media Feature Pack của Microsoft là được.

Với những thông tin trên đây hẳn là bạn đã hiểu hơn về win 10 pro vs pro n và chọn cho mình đúng phiên bản cần dùng. Mọi thông tin cần thiết về các hệ điều hành Win 10 mời bạn vui lòng đến Máy Tính Việt để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: wiki.onlineaz.vn

Xem thêm: nhạc chuông tin nhắn facebook messenger trên iphone

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button