Tin

vu khi can chien

1. Kakute

Kakute là những chiếc nhẫn có mấu nhọn được sử dụng ở Nhật Bản thời xưa. Kakute thường được làm bằng sắt có từ 1 – 3 mấu nhọn. Người sử dụng Kakute thông thường sẽ đeo một hoặc hai chiếc, một chiếc được đeo ở ngón tay giữa hoặc ngón trỏ, chiếc còn lại được đeo ở ngón tay cái. Các mấu nhọn thường được quay vào trong, khi cầm nắm tay chân hay thậm chí là cổ đối phương thì sẽ tạo một lực ép xuống gây ra các vết thương cho đối phương. Khi quay ra ngoài, thì các Kakute trở thành quả đấm sắt nhọn.

Bạn đang xem: vu khi can chien

Các Kakute dành cho nữ Ninja ó tẩm chất độc ở các mấu nhọn để gây tử vong đối phương nhanh hơn.

2.Haladie

Một trong những loại vũ khí nguy hiểm của Ấn Độ thời xưa là Haladie. Đây là vũ khí của những chiến binh Ấn Độ cổ đại (Rajput). Rajput được xem là các Samurai của Ấn Độ, họ sống một lối sống riêng cho sự chiến đấu và danh dự và sử dụng vũ khí Haladie để chiến đấu với kẻ thù.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 2

Haladie là một vũ khí có 2 lưỡi dao được gắn đối xứng nhau qua một cán dao. Nó được xem như một loại vũ khí dùng để đâm, mặc dù lưỡi dao hơi cao có thể dùng chém hoặc gạt đỡ.

3.Sodegarami

Sodegarami là một loại vũ khí của cảnh sát Nhật thời đại Edo. Các Sodegarami như những chiếc gậy có một dải các mấu nhọn ở một đầu. Khi tấn công vào đối phương, các mấu nhọn này sẽ móc dính vào vải trên trang phục giúp kéo giữ đối phương lại mà không gây ra nhiều sát thương.

XEM THÊM:  biểu tượng :v

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 3

Xem thêm: thêm font chữ cho word

Sodegarami được xem là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho việc bắt giữ tội phạm của cảnh sát Nhật thời xưa. Nó giúp hạn chế gây ra những vụ va chạm đẫm máu không cần thiết.

4. Zweihaender

Zweihaender có lẽ là loại kiếm lớn nhất trong lịch sử. Nó được bộ binh Thụy Sỹ và Đức sử dụng để chống lại giáo mác. Zweihaender có chiều dài 178cm và cân nặng từ 1,4 – 6,4 kg. Đây là một loại vũ khí độc đáo với 2 tay nắm.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 4

Mặc dù là loại vũ khí khá nổi tiếng nhưng Zweihaender cuối cùng cũng không phù hợp sử dụng trong chiến đấu, nó đã trở thành một loại binh khí dùng trong các nghi lễ.

5.Madu

Fakirs – các thầy tu khổ hạnh, không được phép mang theo vũ khí, vì thế họ đã tự tìm ra cách để tự bảo vệ mình và họ đã tạo ra Madu. Các Madu dường như không được xem như một loại vũ khí chính thức, ban đầu nó được làm từ 2 sừng Linh Dương Ấn Độ. Madu có đầu nhọn vì thế nó rất tốt cho việc đâm thọc, tuy nhiên những chiếc “sừng Fakir” này dường như được các thầy tu dùng để phòng thủ là chính.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 5 6.Fire Lance

Fire lance – cây giáo lửa, được phát triển từ thời Trung Quốc cổ đại, nó là một loại vũ khí nhọn được phóng ra như một viên đạn với thuốc súng. Hình thức đơn giản sơ khai của nó là các ống tre được nhồi thêm cát và gắn vào các cây giáo hoặc mũi tên, khi phóng đi nó có thể làm mù mắt đối phương. Khi công nghệ phát triển hơn, các Fire lance được tẩm thêm với chất độc, được làm bằng kim loại. Có thể gây ra các vụ nổ làm sát thương phía đối phương.

XEM THÊM:  học 600 từ vựng toeic bằng hình ảnh

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 6 7.Atlatl

Các Atlatl là một loại vũ khí thời kỳ đồ đá, được xem là tiền thân của cây cung và mũi tên ngày nay. Trong khi các cây giáo chỉ có thể được ném đi với tốc độ và khoảng cách hạn chế thì Atlatl có thể phóng đi phi tiêu với tốc độ 160km/h. Nó có cấu tạo rất đơn giản, chỉ như một cây gậy cầm tay với một đầu được nhô ra hoặc khía chữ V, mà tại đây các phi tiêu được lắp vào. Mặc dù khá đơn giản nhưng Atlatl đã tỏ ra là một loại vũ khí hiệu quả và có giả thuyết cho rằng chính loại vũ khí này đã góp phần làm tiệt chủng loài voi Mamut khi mà Atlatl được dùng để săn bắn.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 7 8.Khopesh

Có thể bạn quan tâm: review dầu gội thái dương

Mặc dù được gọi là một loại gươm hình có lưỡi hình liềm, nhưng các Khopesh của Ai Cập cổ đại được biết nhiều hơn như loại vũ khí “lai” giữa thanh gươm và rìu chiến. Một vũ khí thời đại đồ đồng, các Khopesh thường được đúc ra từ một mảnh duy nhất của đồng và có thể là khá nặng. Lưỡi có một đường cong rõ rệt, như một cái lưỡi liềm, mặc dù chỉ là mép ngoài được mài nhọn.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 8

Trong khoảng thời gian của Ai Cập trước đó, những chiếc quyền trượng được xem là biểu tượng sức mạnh của sự thống trị. Nhưng chính vì tính sát thương cao của Khopesh trên chiến trường đã làm cho nó trở thành biểu tượng sức mạnh của Ai Cập cổ đại, thậm chí ngay cả Ramses II cũng được miêu tả cầm 1 chiếc Khopesh.

XEM THÊM:  chả gà lá lốt

9.Shotel

Không giống như Khopesh, các Shotel thật sự là một thanh kiếm hình lưỡi liềm và đã có thời gian được sử dụng ở Ethiopia cổ đại. Chính vì hình dạng cấu tạo với một chuôi kiếm nhỏ so với lưỡi lớn, lưỡi được uốn cong nhiều nên Khopesh tỏ ra khó sử dụng để chiến đấu. Và nó đã không được xem như một loại vũ khí phổ biến.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 9 10.Urumi

Urumi là một loại kiếm roi, bản thân lưỡi kiếm là một mảnh kim loại vô cùng mỏng có thể uốn cong được, khi không sử dụng thì nó có thể dùng quấn quanh thắt lưng như một chiếc đai. Độ dài của lưỡi khác nhau, có thể từ 3-5m.

10 loại vũ khí chiến đấu cổ xưa lợi hại trên thế giới ảnh 10

Khi đánh Urumi thành vòng tròn sẽ tạo ra một vùng phòng thủ gây khó khăn cho đối thủ xâm nhập vào. Với 2 bên lưỡi vô cùng sắc bén cũng gây khó khăn cho người cầm nắm và phải mất nhiều năm mới tập luyện thành thạo việc sử dụng Urumi.

Ngay cả việc dừng lại hoặc thay đổi hướng của Urumi cũng là một kỹ thuật rất khó. Chính vì phong cách chiến đấu độc đáo nên Urumi không được dùng trong đội hình mà dùng để chiến đấu “một chọi một” hoặc dùng để ám sát.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo wiki.onlineaz.vn

Xem thêm: hình nền siêu xe và người đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button