Công Nghệ

ứng dụng khoá ứng dụng trên iphone

Khóa ứng dụng dụng trên iPhone sẽ giúp phụ huynh bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của bé, những chương trình hay nội dung không lành mạnh, hoặc có thể không cho bé chơi game trên điện thoại. Hiện tại thì có rất nhiều cách để khóa ứng dụng trên iPhone mà không cần phải can thiệp quá sâu vào hệ thống của máy, tránh những vấn đề trục trặc không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc một số cách khoá ứng dụng trên iPhone.

1. Khóa app bằng tính năng Giới hạn ứng dụng iPhone

Từ iOS 12 đã thêm tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone thông qua việc đặt mật khẩu giới hạn. Khi đó chúng ta sẽ lựa chọn ứng dụng muốn đặt giới hạn thời gian sử dụng. Đến khi thời gian sử dụng hết hạn thì ứng dụng tự động khóa và cần phải có mật khẩu để mở. Để tham khảo cách đặt mật khẩu giới hạn dùng ứng dụng iPhone, bạn tham khảo bài viết Cách sử dụng tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone/iPad.

Bạn đang xem: ứng dụng khoá ứng dụng trên iphone

2. Khóa ứng dụng iPhone bằng Face ID

Trên iPhone sử dụng Face ID thì bạn có thể khóa ứng dụng bằng Face ID, không cho trẻ sử dụng ứng dụng khi không mở khóa đúng cách. Những ứng dụng mà bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID khi cài đặt mới có thể được khóa bằng Face ID. Tham khảo cách thực hiện trong bài viết Cách quản lý quyền đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID.

XEM THÊM:  xem tivi bằng vlc mạng viettel

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng có thể khóa bằng Touch ID hoặc Face ID trong bài viết 8 ứng dụng iPhone có thể khóa bằng Touch ID hoặc Face ID.

Ứng dụng khóa bằng Face ID

3. Cài mật khẩu cho app nhắn tin iPhone

Hiện tại một số ứng dụng nhắn tin đã hỗ trợ chúng ta tạo mật khẩu để khóa ứng dụng như Messenger hay Zalo chẳng hạn. Bạn tham khảo tất cả các ứng dụng có tính năng khóa bằng mật khẩu theo link dưới đây.

  • Cách đặt pass Messenger, bảo mật Messenger bằng Face ID, Touch ID
  • Cách khóa ứng dụng Telegram, đặt pass khóa Telegram
  • Cách khóa Zalo, đặt mật khẩu cho Zalo để bảo mật tin nhắn

4. Cài app khóa ứng dụng trên iPhone

Một số app cài đặt trên App Store có tính năng khóa ứng dụng, hay ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính trên iPhone. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Locker. Chúng ta sẽ đặt mật khẩu cho ứng dụng Locker, sau đó thêm những ứng dụng muốn ẩn vào Locker. Tuy nhiên ứng dụng sẽ chỉ ẩn ở màn hình chính và vẫn hiển thị trong Thư viện ứng dụng.

  • Tải ứng dụng Locker: Photo Vault & App Loc‪k
Khóa ứng dụng
Cách khóa ứng dụng bằng app

5. Khóa ứng dụng iPhone bằng giới hạn vùng

Bước 1:

Tai giao diện iPhone, bạn nhấp chọn mục Settings (Cài đặt) sau đó chọn General (Cài đặt chung).

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2:

Trong giao diện General, bạn kéo xuống dưới và chọn Accessibility (Trợ năng). Tại phần Leaning (Tìm hiểu) chúng ta nhấn chọn mục Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

XEM THÊM:  sửa lỗi đột tử lg v10

Tham khảo: tốc độ con trỏ trượt trên iphone

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3:

Tại đây, chúng ta sẽ bật chế độ này khi gạt thanh ngang sang bên phải. Cũng trong giao diện Guided Access, bạn nhấp mục Passcode Settings (Cài đặt mật khẩu).

Tiếp nhấn chọn Set Guided Access Passcode (Đặt mật khẩu truy cập được hướng dẫn) và nhập mật khẩu cho ứng dụng nào muốn khóa.

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Lưu ý, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu để đảm bảo người dùng đã nhập đúng mật khẩu thiết lập.

Bước 4:

Bạn thoát ra giao diện chính của iPhone. Sau đó chọn một ứng dụng bất kỳ trên thiết bị cần được bảo mật, có thể là mail, Facebook, tin nhắn, hình ảnh,…Chẳng hạn tôi chọn ứng dụng Facebook Messenger.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5:

Tiếp theo, nhấn nút Home 3 lần liên tiếp và xuất hiện giao diện Guided Acceess. Chúng ta nhấn mục Start (Bắt đầu) để tiến hành thực hiện. Bây giờ bạn hãy khoanh vùng những nơi mà mình không muốn người khác chạm vào. Hoặc sẽ khoanh hết ứng dụng để khóa toàn bộ.

Sử dụng nút tròn 4 góc để kéo kích thước vùng khoanh. Khi khoanh vùng xong, bạn nhấn tiếp tục Start.

Tham khảo: live stream màn hình iphone lên facebook

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6:

Chúng ta nhập mật khẩu đã thiết lập. Xác minh mật khẩu một lần nữa để xác nhận khóa vùng khoanh trên ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Bạn sẽ thấy vùng khoanh đã được làm mờ. Sẽ không ai có thể truy cập hay thực hiện bất cứ thao tác nào vào vùng bạn đã khoanh.

XEM THÊM:  cài đặt theme cho win 7

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 7:

Để mở khóa ứng dụng, chúng ta nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Ngay sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là được. Để hủy khóa ứng dụng nhấn Ends. Nếu muốn tiếp thực thực hiện và chọn khoanh vùng khác, nhấn Resume ( Khôi phục).

Ngoài ra, khi nhấp mục Options (Tùy chọn), chúng ta có thể khóa các phím chức năng như Volume Button (Nút âm lượng), Keyboards (Bàn phím),… nhấn Done (Xong) để lưu lại.

Cách khóa ứng dụng trên iPhoneCách khóa ứng dụng trên iPhone

Để không sử dụng tính năng khóa vùng ứng dụng này nữa, bạn vào lại giao diện Guided Acccessgạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khóa một ứng dụng nào đó trên iPhone hoặc khóa vùng tùy chọn bằng cách thiết lập ngay trên thiết bị. Hy vọng với thao tác này, những thông tin bí mật của bạn sẽ được bảo mật hơn cũng như tránh những sự tò mò.

Có thể bạn quan tâm: lỗi không xem được video trên web

  • Cách dùng Malwarebytes Anti-Malware Home để tìm, diệt phần mềm gián điệp, quảng cáo, độc hại… trên máy tính
  • Cách dọn rác iPhone, xóa file rác để giải phóng dung lượng iPhone
  • Hướng dẫn trình chiếu màn hình iPhone lên máy tính
  • 15 ứng dụng thiên văn tuyệt vời dành cho iPhone
  • Làm thế nào để phân biệt chính xác iPhone 6 hay iPhone 6s?
  • Cách cài đặt lại ứng dụng mặc định (đã bị xóa) trên iPhone

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button