Công Nghệ

iphone dính icloud là sao

Hiện nay trên mạng có rất nhiều người đang rao bán iPhone dính iCloud với mức giá rất rẻ, vậy iPhone dính iCloud là gì và tại sao nó lại có mức giá rẻ như vậy?

1. iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… Giữa các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod touch, MacBook, Mac và iMac.

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple

Bạn đang xem: iphone dính icloud là sao

Xem thêm về iCloud:

  • iCloud là gì? Các tính năng tiện ích của iCloud trên thiết bị iOS

2. iPhone dính iCloud là gì?

iPhone dính iCloud là iPhone khi khởi động lên sẽ gặp màn hình kích hoạt, hay còn gọi là màn hình Activation Lock yêu cầu nhập iCloud của đã đăng nhập trước đó để có thể truy cập được máy. iPhone dính iCloud sẽ không thể nào sử dụng được, do đã bị kẹt ở màn hình kích hoạt, không vào màn hình chính để sử dụng được ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác.

iPhone dính iCloud là iPhone hiện màn hình Activation Lock và không đăng nhập đượciPhone dính iCloud là iPhone hiện màn hình Activation Lock và không đăng nhập được

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi, Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID thì mới sử dụng được. Tính năng này dùng để chống trộm cũng như chống truy cập dữ liệu khi chiếc iPhone bị đánh cắp.

XEM THÊM:  khong viet duoc tieng viet tren win 10

Tính năng Find My iPhoneTính năng Find My iPhone

3. iPhone dính iCloud khác biệt gì so với iCloud ẩn

iPhone dính iCloud và iPhone iCloud ẩn hay bị nhầm lẫn với nhau, sau đây là cách phân biệt:

– iPhone dính iCloud là iPhone bị kẹt ở màn hình đăng nhập, màn hình kích hoạt iCloud. Buộc phải nhập ID và mật khẩu iCloud để sử dụng máy.

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn sử dụng iphone 7

– iPhone iCloud ẩn là iPhone có thể sử dụng được bình thường. Tuy nhiên trong máy sẽ có một tài khoản iCloud khác bị ẩn, khi máy restore hay đặt lại thì sẽ bị khóa bởi iCloud ẩn đó và trở thành iPhone dính iCloud nếu bạn không mở được tài khoản iCloud kích hoạt.

Có thể nói, nếu như bạn mua phải một chiếc iPhone iCloud ẩn và không may bấm xóa tất cả trên iPhone, chiếc iPhone đó sẽ trở thành iPhone dính iCloud.

Xem thêm về iCloud ẩn:

  • iCloud ẩn là gì? Tác hại thế nào? Cách phát hiện và thoát iCloud ẩn

Phân biệt iPhone có iCloud ẩn Phân biệt iPhone có iCloud ẩn

4. iPhone dính iCloud có khắc phục được không?

Đối với chủ tài khoản iCloud

Nếu bạn bị iCloud ẩn nhưng iCloud đó thuộc về bạn thì chỉ cần đăng nhập đúng email và mật khẩu của Apple ID.

Nếu bạn quên tài khoản iCloud tham khảo:

  • Khôi phục mật khẩu iCloud bằng Gmail
  • Khôi phục mật khẩu iCloud bằng điện thoại
  • Khôi phục mật khẩu iCloud bằng máy tính
XEM THÊM:  chỉnh độ sáng màn hình win xp máy bàn

Có nhiều cách khôi phục mật khẩu iCloudCó nhiều cách khôi phục mật khẩu iCloud

Bạn có thể gọi cho Apple tiếng Việt để được hỗ trợ về iCloud: Hướng dẫn liên lạc với tổng đài hỗ trợ Apple tiếng Việt đơn giản

Đối với người mua máy cũ dính iCloud

Về cơ bản không thể khắc phục hoàn toàn iPhone bị dính iCloud khi không biết tài khoản iCloud. Tuy nhiên bạn có thể bẻ khóa, hay còn gọi là bypass iPhone dính iCloud, biến chiếc iPhone thành iPhone Bypass.

Tham khảo: check active iphone

Mở khóa bằng cách thay IC: Bằng cách thay bộ IC trong main của iPhone để gỡ bỏ thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đối số IMEI mới để vượt mặt iCloud. Tuy nhiên phương pháp này yêu cầu tác động đến phần cứng nên không bảo đảm độ bền máy.

Mở khóa bằng phần mềm: Có một số phần mềm giúp bypass iCloud tuy nhiên máy sẽ không hoạt động trơn tru sau khi bẻ iCloud bằng phần mềm, thông thường sẽ mất đi khả năng nghe, gọi, 3G, 4G của iPhone.

Mở khoá bằng cách thay ICMở khoá bằng cách thay IC

4. Có nên mua iPhone dính iCloud không?

Không, như đã nói ở trên nếu không có tài khoản iCloud thì không thể nào sử dụng được điện thoại. Nếu iPhone đã bypass iCloud rồi cũng không nên sử dụng vì không đảm bảo được máy hoạt động ổn định lâu dài, đồng thời cũng không thể nghe, gọi, sử dụng các dịch vụ của Apple cũng như gặp khó khăn trong việc cập nhật phần mềm.

XEM THÊM:  hỏi về iphone bị báo mất máy

Vì vậy, hãy tránh xa những chiếc iPhone dính iCloud, thay vào đó bạn có thể mua các mẫu điện thoại khác cùng tầm giá nhưng vẫn bảo đảm hoạt động ổn định, lâu dài.

Không nên mua điện thoại dính iCloudKhông nên mua điện thoại dính iCloud

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

  • Trả góp 0% Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone - iOSHướng dẫn, thủ thuật về iPhone - iOS Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin GỬI

Xem thêm: cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button