Hỏi Đáp

frontier market là gì

Hình minh họa. Nguồn: wiki.onlineaz.vn

Bạn đang xem: frontier market là gì

Thị trường cận biên

Khái niệm

Thị trường cận biên trong tiếng Anh là Frontier Markets hoặc Pre-emerging Markets

Thị trường cận biên là thị trường vốn kém tiên tiến ở các nước đang phát triển. Thị trường cận biên là một quốc gia phát triển hơn các quốc gia kém phát triển nhất nhưng vẫn quá nhỏ, có quá nhiều rủi ro cho vốn, hoặc thanh khoản quá thấp để được xếp hạng là thị trường mới nổi.

Có thể bạn quan tâm: lễ ăn hỏi là gì

Thuật ngữ thị trường cận biên được tạo ra vào năm 1992 bởi Farida Khambata thuộc Tập đoàn Tài chính Quốc tế. Dù các thị trường cận biên nhỏ hơn, ít khả năng tiếp cận hơn và có phần rủi ro hơn so với các thị trườn khác, chúng vẫn có các cơ hội đáng để đầu tư.

Thị trường cận biên được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn lớn, vì chúng có tiềm năng phát triển ổn định hơn nhiều trong thời gian dài.Tuy nhiên chúng vẫn có nhiều rủi ro.

Ưu nhược điểm của thị trường cận biên

Các thị trường vốn cận biên được nhiều nhà đầu tư theo đuổi vì chúng có triển vọng mang lại lợi nhuận cao. Vì nhiều thị trường cận biên không có thị trường chứng khoán phát triển, các khoản đầu tư thường là của tư nhân hoặc đầu tư trực vào các công ty khởi nghiệp và cơ sở hạ tầng.

XEM THÊM:  task manager là gì

Mặc dù có thể đạt được thành quả lớn cho việc đầu tư vào các thị trường cận biên, các nhà đầu tư cũng phải chấp nhận mức rủi ro cao hơn so với đầu tư ở Mỹ hoặc châu Âu, hoặc bất kì quốc gia nào khác thuộc nhóm G7.

Một số rủi ro mà các nhà đầu tư gặp phải ở các thị trường cận biên là sự bất ổn chính trị, thanh khoản kém, qui định không đầy đủ, báo cáo tài chính không đạt chuẩn và biến động tiền tệ lớn. Ngoài ra, nhiều thị trường phụ thuộc quá nhiều vào hàng hóa biến động cao.

Thị trường cận biên và quản lí danh mục đầu tư

Tham khảo: xe 4×4

Đầu tư vào thị trường cận biên có thể có tương quan thấp với các thị trường phát triển và do đó có thể giúp bổ sung đa dạng hóa cho danh mục đầu tư chứng khoán.

Trong quản lí danh mục đầu tư, các nhà đầu tư phải cân bằng giữa điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và các mối đe dọa của một số lựa chọn nhất định, thực hiện đánh đổi và đặt cược giữa các lựa chọn nợ, vốn chủ sở hữu, trong nước, quốc tế, tăng trưởng và an toàn.

Nhà đầu tư phải mạo hiểm với rủi ro để tối đa hóa lợi nhuận của danh mục đầu tư. Việc thêm các khoản đầu tư trong thị trường cận biên vào danh mục đầu tư không phải sẽ luôn thích hợp với mọi nhà đầu tư.

XEM THÊM:  da thien thach

Những người tìm kiếm sự ổn định, an toàn và dòng thu nhập ổn định nên tránh xa lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro, việc phân bổ một phần nhỏ tài sản cho các thị trường cận biên có thể đem lại hiệu quả và thêm một thách thức mới cho bản thân.

(Theo investopedia)

Tham khảo: wax lông là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button