Tin

facetime windows

Bắt đầu từ iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12, Apple cuối cùng cũng đã bổ sung tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video FaceTime cho một đối tượng đang sử dụng một nền tảng hệ điều hành không thuộc Apple, chẳng hạn như Windows, Android. Thay đổi này nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ từ người dùng, đồng thời biến FaceTime trở thành một công cụ cởi mở và hữu dụng hơn.

Tất nhiên mọi chuyện sẽ không đơn giản theo kiểu bạn download ứng dụng FaceTime về hệ thống Windows của mình, sau đó cài đặt và sử dụng như bình thường. Nhưng cách sử dụng FaceTime trên Windows cũng không có gì phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang xem: facetime windows

Sử dụng FaceTime trên Windows

Về cơ bản, để sử dụng FaceTime trên Windows, bạn sẽ cần một trình duyệt được hỗ trợ (chẳng hạn như Google Chrome). Ngoài ra, bạn sẽ không thể tự bắt đầu một cuộc gọi FaceTime từ Windows, mà thay vào đó chỉ có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nếu được ai đó có iPhone, iPad hoặc Mac gửi lời mời.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên PC Windows của mình.

Tiếp theo, bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có iPhone hoặc iPad chạy iOS 15, iPadOS 15 cần mở ứng dụng FaceTime rồi nhấn vào nút “Create Link” ở đầu màn hình.

Sau đó, họ có thể chia sẻ liên kết này với bạn theo bất kỳ cách nào phù hợp có sẵn.

XEM THÊM:  download uconvert

Chia sẻ liên kết

Trên Mac (macOS 12 Monterey hoặc mới hơn) họ có thể tìm thấy nút “Create Link” ở đầu ứng dụng FaceTime.

Nút “Create Link”

Tiếp theo, họ có thể chia sẻ liên kết FaceTime với bạn bằng bất kỳ nền tảng nhắn tin nào.

Chia sẻ liên kết FaceTime

Về phần người dùng Windows, bạn sẽ nhận được một liên kết đến địa chỉ wiki.onlineaz.vn, trông giống như sau:

Liên kết tham gia cuộc gọi

Mở liên kết mà bạn nhận được trong Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên PC Windows. Nhập tên của bạn và nhấp vào “Continue”.

Nhấp vào “Continue”

Tham khảo: sự giả dối

Tiếp theo, nhấp vào nút “Join” từ thanh công cụ ở cuối màn hình.

Nhấp vào nút “Join”

Người ở phía bên kia của cuộc gọi FaceTime cần phải chấp nhận yêu cầu của bạn trước khi bạn có thể tham gia vào cuộc gọi video.

Sau khi tham gia thành công vào cuộc gọi, bạn sẽ thấy hàng loạt các tùy chọn trong thanh công cụ. Chẳng hạn như đặt video ở chế độ toàn màn hình, tắt tiếng micro, hiển thị hoặc ẩn video, chuyển đổi camera và hơn thế nữa.

Các tùy chọn

Đây chỉ đơn giản là phiên bản cơ bản của cuộc gọi FaceTime chạy trong trình duyệt. Để rời khỏi cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Leave“.

Rời khỏi cuộc gọi

Các ứng dụng thay thế cho FaceTime trên Windows

Mặc dù FaceTime đã động trên Windows, nhưng cũng có một số phần mềm khác có thể cung cấp các tính năng chat video tương tự và hoạt động trên nhiều hệ điều hành. Miễn là hai người thực hiện trò chuyện sử dụng cùng một ứng dụng, họ có thể gọi video, bất kể hệ điều hành đang sử dụng như Windows, Android, macOs hoặc iOS.

XEM THÊM:  bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành

1. Glide

Ứng dụng Glide

Glide có một số tính năng gọi video thú vị. Ngoài tính năng này, người dùng còn có thể thực hiện ghi các video ngắn và gửi cho bạn bè. Glide có thể tạo nhóm chat lên đến 50 người. Ứng dụng này hoạt động trên Android, iOS và Windows.

Download: Glide cho Windows

2. imo

Ứng dụng imo

Ứng dụng nhắn tin và gọi video phổ biến này hoạt động trên Android, iOS và Windows. Nó hỗ trợ gửi nhãn dán khi trò chuyện và mã hóa thông tin liên lạc để đảm bảo an toàn.

Download: imo cho Windows

3. iMovicha

Một ứng dụng trò chuyện video miễn phí dành cho iOS, Windows Phone, Android, macOS và Windows. Giống như Facetime, iMovicha hoạt động trên các mạng dữ liệu di động 3G và 4G và Wi-Fi.

Download: iMovicha cho Windows

4. Skype

Xem thêm: bài cúng thanh minh ngoài mộ

Ứng dụng Skype

Một trong những ứng dụng trò chuyện video nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Skype hoạt động trên macOS, iOS, Windows, Android, Linux và nhiều nền tảng khác. Phần mềm Skype và các tính năng cơ bản của nó miễn phí. Để sở hữu các tính năng bổ sung, người dùng sẽ phải chi trả từ 0,01 đô la Mỹ/phút cho một cuộc gọi cho tới 8,99 đô la/tháng đối với một số chương trình nhất định.

  • Hướng dẫn cách xóa lịch sử chat trên Skype

Download: Skype cho Windows

5. ooVoo

Ứng dụng ooVoo

Một ứng dụng trò chuyện video khác hoạt động trên tất cả các nền tảng di động chính (Android, iOS, Windows Phone), và macOS.

XEM THÊM:  tộc hệ mùa 4

Download: ooVoo cho Windows

6. Viber

Ứng dụng Viber

Viber tuyên bố có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, vì vậy nếu muốn kết nối với mọi người trên thế giới, Skye là lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng không có quảng cáo và hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ.

  • Hướng dẫn gọi Video Call bằng Viber trên điện thoại

Download: Viber cho Windows

7. WeChat

Ứng dụng WeChat

Một ứng dụng khác dành cho Windows Phone cũng như Android và iOS. WeChat được sử dụng nhiều ở Trung Quốc, vì vậy nếu có người bạn Trung Quốc, đây có thể là một lựa chọn tốt.

  • Cách dùng WhatsApp để chat, gọi điện, nhắn tin cho bạn bè

Download: WeChat cho Windows

8. WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp

Có lẽ đây là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất, hơn cả WeChat và iMessage, WhatsApp có hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới và hoạt động trên hầu hết các nền tảng. Sử dụng nó để gửi văn bản, gửi ảnh và video, thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí.

Download: WhatsApp cho Windows

Xem thêm: 5 ứng dụng gọi video miễn phí hàng đầu cho smartphone và tablet

Tham khảo: download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ

  • Cách gọi video Google Duo trên máy tính
  • Hướng dẫn gọi video Facebook trên máy tính
  • Zalo Web (chat.zalo.me): Đăng nhập, cách dùng Zalo Web từ A-Z trên máy tính
  • Cách sửa một số lỗi thường gặp trên Facebook Messenger
  • 2 bước thực hiện cuộc gọi video trên Facebook
  • Cách trích xuất và chia sẻ link FaceTime

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button