Tin

doi hinh tft

Tổng hợp các đội hình mạnh nhất trong phiên bản DTCL 11.21 của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5.

Bản cập nhật 11.21 đã cập bến máy chủ Đấu Trường Chân Lý Việt Nam vào ngày 21/10 vừa qua. Như thường lệ, hãy cùng wiki.onlineaz.vn điểm qua các đội hình mạnh nhất trong phiên bản DTCL 11.20 lần này.

Bạn đang xem: doi hinh tft

Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL 11.21 [Cập nhật liên tục]

 • Đội hình Tristana Pháo Thủ Ác Quỷ
 • Đội hình Kayle Hiệp Sĩ Thiên Thần
 • Đội hình 6 Sát Thủ / Sát Thủ Tà Thần
 • Đội hình Miss Fortune Suy Vong Kỵ Sĩ
 • Đội hình Draven Suy Vong
 • Đội hình Heimerdinger / Heimerdinger Tà Thần Thây Ma
 • Đội hình 6 Quân Đoàn
 • Đội hình 6 Thần Sứ
 • Đội hình Jax Chiến Binh Hiệp Sĩ
 • Đội hình Aphelios

Đội hình Tristana Pháo Thủ Ác Quỷ

Đội hình Tristana Pháo Thủ Ác Quỷ DTCL 11.21

Xuyên suốt phiên bản 11.20 và sang đến 11.21, Tristana vẫn là một vị tướng carry 2 tiền vô cùng mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Sau khi được sửa lại chiêu thức và “buff nhẹ IQ”, Tristana giờ đây sẽ có những cú nhảy thông minh hơn, giúp cô ta dễ dàng trốn thoát sự truy lùng của các sát thủ hoặc đấu sĩ tuyến trước.

Đội hình Tristana Pháo Thủ Ác Quỷ tương đối ổn định và mạnh từ đầu chí cuối. Ở giai đoạn đầu game, các Ác Quỷ giúp bạn def máu rất dễ dàng và xoay bài nhanh chóng. Ở giữa và cuối game, buff từ 4 Xạ Thủ giúp những đòn đánh của Tristana đau hơn bao giờ hết và sẵn sàng bắn nát mọi kẻ thù.

Tuy nhiên, đội hình này vẫn có một nhược điểm rất lớn ở khoản chống chịu. Galio sẽ là tanker duy nhất ở tuyến trên, và bạn cần phải có đủ 3 đồ chuẩn cho gã vệ thần này. Khi Galio bay màu quá sớm, dàn xạ thủ máu giấy sẽ bốc hơi rất nhanh. Và binh bại như núi đổ, một mình Tristana – dù có mạnh đến đâu cũng không thể một mình gánh hết.

Cách chơi đội hình Tristana Pháo Thủ Ác Quỷ:

Không giống như Kled Kỵ Sĩ Ác Quỷ, đội hình này xoay quanh các tướng chủ lực 2 vàng là Kenne và Tristana, vậy nên bạn sẽ slow roll ở level 6. Chính vì vậy, giai đoạn đầu bạn vẫn có thể up cấp giữ máu nếu có một vài quân bài ngon.

Ngay khi đạt level 6, hãy slow roll bằng lợi tức 50 vàng để kiếm cho bằng được Kennen và Tristana 3 sao. Đội hình ở level 6 nên là 4 Ác Quỷ + 2 Pháo Thủ + 2 Hiệp Sĩ.

Sau khi đã có Tristana và Kennen 3 sao, hãy up level 8 và bỏ thêm các quân bài trong đội hình. Nếu không thể roll ra Tristana 3 sao, hãy “nhanh trí quay xe” và chơi Lucian Vệ Binh Pháo Thủ (nhưng bạn sẽ mất kha khá máu đấy). Nếu roll ra nhiều Kled, vậy thì đơn giản là xoay sang Kỵ Sĩ Ác Quỷ thôi.

Đội hình ở level 8: Tristana, Lulu, Kennen, Poppy, Lucian, Senna, Miss Fortune, Galio.

XEM THÊM:  font retro việt hóa

Trang bị trấn phái:

 • Tristana: Huyết Kiếm, Cung Xanh, Cuồng Cung Ánh Sáng

 • Kennen: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần, Tim Băng

Đội hình Kayle Hiệp Sĩ Thiên Thần

DTCL 11.21 - Đội hình Kayle Hiệp Sĩ Thiên Thần
DTCL 11.21 – Đội hình Kayle Hiệp Sĩ Thiên Thần

Trong phiên bản 11.21, Kayle lại được buff thêm sát thương và khả năng bất tử, khiến tỷ lệ lọt top của đội hình này tăng vọt lên tới 55.7%.

Kayle Hiệp Sĩ Thiên Thần vốn luôn là một đội hình rất được các cờ thủ tin tưởng bởi khả năng giữ máu vô cùng tốt của Varus Cung Thủ Hiệp Sĩ / Thiên Thần Hiệp Sĩ ở đầu game.

Lưu ý rằng bạn có thể thay Giáp Thiên Thần bằng Kiếm Tử Thần. Nếu không tìm ra Kayle, Kiếm Tử Thần sẽ tương tác vô cùng tốt với Aphelios hoặc Draven.

Đội hình ở level 8: Kayle, Poppy, Leona, Nautilus, Garen, Thresh, Galio, Rell.

Trang bị trấn phái: Cuồng Đao Guinsoo, Nắm Đấm Công Lý, Giáp Thiên Thần (hoặc Kiếm Tử Thần)

Đội hình 6 Sát Thủ / Sát Thủ Tà Thần

DTCL 11.21 - Đội hình 6 Sát Thủ / Sát Thủ Tà Thần
DTCL 11.21 – Đội hình 6 Sát Thủ / Sát Thủ Tà Thần

Tham khảo: cach lam bi cuon

Sau khi được tăng sức mạnh đáng kể tại phiên bản DTCL 11.20, Nocturne đã trở thành một thế lực mới trong meta. Tại phiên bản 11.21, mặc dù ánh hào quang của Nocturne đã bị lu mờ đi đôi chút bởi sự trỗi dậy của các carry khác như Vel’koz, Lucian và Kayle, nhưng nhìn chung đây vẫn là một đội hình rất ổn để leo rank.

Đội hình 6 Sát Thủ sẽ xoay quanh carry chính là Nocturne với các trang bị chí mạng, trừ giáp cùng với Cuồng Cung Runaan Ánh Sáng (hoặc Đại Bác Liên Thanh). Nocturne có khả năng hút máu từ chiêu thức rất tốt nên bạn không cần phải lên Nắm Đấm Công Lý hoặc Huyết Kiếm cho vị tướng này.

Tuy nhiên, đội hình này chỉ thực sự mạnh khi có Nocturne 3 sao và Fiddlestick Ấn Sát Thủ, vậy nên cũng phụ thuộc khá nhiều vào nhân phẩm.

Đội hình ở level 8: Nocturne, Viego, Pyke, Diana, Kha’zix, Fiddlestick (Ấn Sát Thủ), Ivern, Volibear.n

Trang bị trấn phái: Cuồng Cung Runaan (hoặc Đại Bác Liên Thanh), Cung Xanh, Vô Cực Kiếm.

Đội hình Miss Fortune Suy Vong Kỵ Sĩ

Top 8 đội hình mạnh nhất DTCL 11.21 [Cập nhật liên tục] 80146
DTCL 11.21 – Đội hình Miss Fortune Suy Vong Kỵ Sĩ

Tại phiên bản DTCL 11.21, Miss Fortune đã bị giảm 50 sát thương ở mốc 3 sao, khiến cô ta khó one shot các mục tiêu quan trọng hơn. Chính vì vậy, để đội hình này có thể vận hành trơn tru và đạt được top cao, bạn sẽ cần thêm một số trang bị sát thương tay cho Draven.

Đội hình Miss Fortune “mưa bom bão đạn” vẫn luôn là một sự lựa chọn vô cùng ổn định để slow roll ở level 6. Đặc biệt, đội hình này khắc chế Kayle vô cùng tốt khi chỉ cần 1 loạt đạn của Miss Fortune 3 sao là Kayle sẽ ngay lập tức bay màu (vì dùng Kiếm Tử Thần thay Giáp Thiên Thần).

Bạn có thể hướng tới đội hình này khi roll ra Miss Fortune và các Kỵ Sĩ từ sớm. Nếu ra nhiều đồ SMCK thì chuyển hướng sang Draven vô cùng đơn giản.

XEM THÊM:  bảng bổ trợ jinx tốc chiến

Đội hình ở level 7: Miss Fortune (3 sao), Draven, Thresh, Hecarim (3 sao), Sejuani, Rell, Nautilus.

Trang bị trấn phái:

 • Miss Fortune: Cuồng Đao Guinsoo, Quyền Trượng Thiên Thần, Thương Shojin.
 • Hecarim: Giáp Gai, Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp (hoặc Vuốt Rồng)
 • Draven: Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo.

Đội hình Draven Suy Vong

Đội hình Draven Suy Vong
DTCL 11.21 – Đội hình Draven Suy Vong

Ngậm 1 viên, Ngậm 1 viên, “chinh chiến” hàng giờ, nàng bơ phờ tàn cuộc Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL 11.20 [Cập nhật liên tục] 82872

Tại phiên bản DTCl 11.21, tộc Quân Đoàn bị giảm 5% tốc độ đánh ở mốc 4 tướng, điều này chỉ tác động tới việc thăng tiến sức mạnh của đội hình 6 quân đoàn, chứ Draven Suy Vong thì vẫn sống dai sống khỏe.

Với lượng sát thương cộng thêm tử Suy Vong, tốc độ đánh từ Quân Đoàn và lượng chống chịu từ Thiết Giáp, Draven sẽ dễ dàng ném lủng đầu bất cứ đối thủ nào trước mặt hắn ta.

Tuy nhiên, Draven khá yếu khi đối đầu với các đội hình có khống chế tuyến sau, vậy nên hãy kiếm cho hắn ta càng nhiều Vuốt Bẫy càng tốt.

Đội hình ở level 8: Miss Fortune, Draven, Thresh, Hecarim, Jax, Rell, Nautilus, Riven.

Trang bị trấn phái: Huyết Kiếm, Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan.

Đội hình Heimerdinger / Heimerdinger Tà Thần Thây Ma

mxk9b6z-085949
DTCL 11.21 – Đội hình Heimerdinger / Heimerdinger Tà Thần Thây Ma

Tại phiên bản 11.21, Heimerdinger được tăng 25 sát thương kỹ năng một sao, giúp hành trình giữ máu và thở oxi chờ lên 2 sao của các cờ thủ bớt đi phần nào sự gian nan (đặc biệt là với những người chơi Long Tộc).

Bạn có thể bắt đầu trận đấu với một form Thây Ma – Ma Pháp Sư cơ bản, dồn đồ phép cho Ziggs / Zyra hoặc thử thách nhân phẩm với đội hình Long Tộc, tích tiền, giữ máu, up level 8 sớm và cầu nguyện thật nhiều.

Đội hình ở level 8: Heimerdinger, Teemo, Lulu, Ivern, Fiddlestick, Volibear, Nunu, Brand.

Có thể bạn quan tâm: cách sơn xe đẹp

Trang bị trấn phái: Quyền Trượng Thiên Thần x2, Thương Shojin.

Đội hình 6 Quân Đoàn

Đội hình 6 Thần Sứ DTCL 11.21
DTCL 11.21 – Đội hình 6 Quân Đoàn

Mặc dù mốc 4 Quân Đoàn đã bị nerf 5 sát thương để giảm bớt sự bá đạo của team comps này vào giai đoạn giữa trận nhưng nhìn chung đây vẫn là một đội hình đáng để đầu tư.

Với chủ lực chính là Kalista / Draven cùng buff 135% Tốc Độ Đánh, 6 Quân Đoàn sẽ clear hết dàn tướng đối phương một cách cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ nên hướng tới đội hình này nếu tướng ra nhiều, bởi nếu không thể kết thúc đối thủ nhanh thì cái kết đi nguyên sàn là điều khó tránh khỏi.

Nếu đầu game ra nhiều Kalista, bạn có thể up vị tướng này lên 3 sao và chọn làm carry chính. Còn nếu không, Draven sẽ là một sự lựa chọn ổn định và tin cậy hơn rất nhiều. Khi có ấn Quân Đoàn, hãy lắp vào Viego rồi kẹp thêm Atrox để đánh 8 Quân Đoàn.

Đội hình ở level 8: Kalista, Kayle, Riven, Draven, Yasuo, Irelia, Diana, Viego. (thay bằng Atrox nếu đánh 8 quân đoàn).

XEM THÊM:  bang nidalee

Trang bị trấn phái:

 • Draven: Cuồng Đao, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm.
 • Kalista (phải 3 sao): Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm.
 • Riven: Vuốt Bẫy x2.
 • Viego: Ấn Quân Đoàn nếu có.

Đội hình 6 Thần Sứ

Đội hình Jax Chiến Binh Hiệp Sĩ DTCL 11.21
Đội hình 6 Thần Sứ DTCL 11.21

Đội hình 6 Thần Sứ sẽ xoay quanh 2 chủ lực chính là Karma và Teemo, với Garen là tanker chống chịu sát thương trên tuyến đầu.

Thần Sứ là một bộ cờ có khá nhiều quân bài giá rẻ giữ máu tốt từ lúc đầu (Kha’zix, Gragas, Soraka, Nidalee) nên bạn không cần quá lo về việc bị chèn ép quá sớm. Đồ của Karma có thể cho Soraka cầm rồi bán đi ở giai đoạn sau, hoặc dùng hẳn Syndra 3 Thiên Thần và Ziggs Ác Quỷ để def cũng là những phương án có thể cân nhắc.

Đội hình ở level 8: Gragas, Soraka, Riven, Nidalee, Karma, Garen, Volibear, Ivern

Trang bị trấn phái:

 • Karma: Nước Mắt, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy
 • Garen: Giáp Máu, Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp
 • Volibear: Quỷ Thư

Đội hình Jax Chiến Binh Hiệp Sĩ

Đội hình Aphelios trong phiên bản DTCL 11.21
Đội hình Jax Chiến Binh Hiệp Sĩ DTCL 11.21

Đội hình Chiến Binh Hiệp Sĩ sẽ đánh xoay quanh chủ lực chính là Jax. 3 Chiến Binh buff máu và SMCK theo thời gian, trong khi 4 Hiệp Sĩ giúp cả đội hình trâu bò hơn và Jax có thời gian để tăng tiến sức mạnh.

Đây là một form đội hình mạnh từ đầu tới cuối. Ở đầu trận, bạn có thể giữ máu rất tốt bằng những quân bài Chiến Binh giá rẻ, kết hợp với Vệ Binh hoặc Hiệp Sĩ. Ở cuối trận, Jax nếu được bảo kê đầy đủ và xếp khéo léo (để tránh hiệu ứng khống chế) có thể gõ lủng đầu bất cứ kẻ địch nào.

Đội hình ở level 8: Viego, Jax, Irelia, Nautilus, Galio, Garen, Rell, Thresh.

Trang bị trấn phái:

 • Jax: Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm, Nắm Đấm Công Lý
 • Irelia: Vuốt Bẫy
 • Galio: Giáp Máu, Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp

Đội hình Aphelios

Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL 11.21 [Cập nhật liên tục]
DTCL 11.21 – Đội hình Aphelios

Đội hình này xoay quanh toàn những vị tướng đắt tiền với Aphelios và Akshan làm chủ lực. Bộ ba Tà Thần sẽ đóng vai trò tanker cực kỳ ổn, Fiddlestick và Ivern cũng kích hệ cùng Teemo và Luly rất tốt.

Trong bản update 11.18 lần trước, Aphelios được tăng sát thương cơ bản và tỷ lệ SMCK của kỹ năng, biến hắn trở thành một chủ lực 4 vàng cực kỳ mạnh. Khi Aphelios đã bắn được loạt đạn thứ 2 thì kể cả những đội hình “trâu chó” bậc nhất ở thời điểm hiện tại như Kayle 6 Hiệp Sĩ cũng không thể chịu nổi nhiệt.

Hướng dẫn xây dựng đội hình bảo kê Aphelios ĐTCL 5.5

Đội hình ở level 8: Aphelios, Akshan, Volibear, Ivern, Fiddlestick, Lulu, Teemo, Sejuani.

Trang bị trấn phái: bất cứ đồ dame tay nào mà bạn có đều có thể vận hành tốt với đội hình này.

DTCL 11.21: Chi tiết bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mới nhất [Chính thức]

Có thể bạn quan tâm: bạn bè như chó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button