Công Nghệ

cài đặt win 10 bằng file iso

Windows 10 hiện đang là hệ điều hành mới nhất đến từ gã khổng lồ Microsoft. Vậy Windows 10 có gì mới và nếu bạn muốn trải nghiệm nó thì hãy tham khảo bài viết sau để biết cách cài đặt Windows 10 lên máy tính của bạn nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 10 từ file ISO được tải về trực tiếp từ trang chủ Microsoft của hãng nên bạn cần có đường truyền mạng tốt để thao tác cho nhanh.

Hiện nay ngoài cách sử dụng gói nâng cấp trực tiếp trên máy tính thì người dùng cũng có thể tự mình cài đặt hệ điều hành này bằng file ISO mà Microsoft đang cung cấp.

Bạn đang xem: cài đặt win 10 bằng file iso

Cách dùng file ISO để cài đặt Windows 10

Trước tiên, để có thể sử dụng hệ điều hành Windows 10 này, các bạn cần chắc chắn:

  • Máy tính mà mình đang dùng có đủ điều kiện nâng cấp, sử dụng hệ điều hành Windows 10. Hãy xem qua bài viết về Những điều cần chú ý khi nâng cấp lên Windows 10 để so sánh máy tính của mình với những yêu cầu tối thiểu nhé.
  • Bạn đã có trong tay một USB hoặc đĩa DVD cài đặt có chứa file ISO của Windows 10. Nếu chưa có, chưa biết cách thực hiện, các bạn có thể xem bài hướng dẫn về cách tải và tạo file ISO Windows 10.
XEM THÊM:  dnai.lis cho máy tính

Lấy công cụ hỗ trợ tải file ISO từ Microsoft

Ngoài ra, để có thể tải file ISO về, các bạn cũng có thể sử dụng thêm công cụ hỗ trợ được Microsoft cho phép tải về ngay TẠI ĐÂY. Sau khi truy cập, các bạn có thể tải về một trong hai bản 32 bit hoặc 64 bit.

Sau khi khởi chạy, tools sẽ có giao diện như dưới đây. Để tải file ISO, các bạn tick vào ô Create installation media for another PC, sau đó nhấp vào Next.

Chọn ngôn ngữ và hệ điều hành muốn sử dụng, nhấp vào Next.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Tick vào ô ISO file sau đó chọn Next.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Chờ một chút để quá trình tải hoàn tất. Sau đó, các bạn ghi file ISO này ra đĩa hoặc vào USB để tiến hành cài đặt cho máy tính.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Cài đặt Windows 10 từ file ISO đã tải về

Bước 1: Vì sẽ có một số máy tính không tự động nhận BOOT từ USB, nên các bạn cần khởi động lại máy tính để vào BIOS thay đổi thiết lập, chọn thứ tự khởi động load hệ điều hành là từ USB. Sau đó nếu kết nối USB có chứa file ISO mà các bạn vừa tạo với máy tính thành công, giao diện Windows Setup sẽ hiện ra như dưới đây, các bạn chọn Next, hoặc có thể tùy chỉnh các mục theo ý thích, sau đó chọn Next.

Xem thêm: tải google map cho máy tính win 10

XEM THÊM:  window experience index là gì

Chọn tiếp Install now.

Tick vào ô I accept the license terms, và nhấp vào Next.

Bước 2: Lúc này bạn có hai lựa chọn, Upgrade hoặc Custom. Tuy có thể chọn một trong hai, nhưng wiki.onlineaz.vn khuyến khích các bạn nên chọn Custom.

Bước 3: Where do you want to install Windows? – Bạn muốn cài đặt hệ điều hành ở đâu? Lúc này bạn cần chọn phân vùng cho hệ điều hành đang cài đặt, sau đó FormatNext.

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, tùy thuộc vào tốc độ đường truyền Internet và tín hiệu kết nối có ổn định hay không mà thời gian để hoàn thành bước này sẽ nhanh hay chậm.

Sau khi tải về hoàn tất, máy tính sẽ tự động restart, khi khởi động trở lại, nó sẽ có giao diện như dưới đây. Các bạn cũng sẽ được lựa chọn một trong hai:

  • Use espress settings: Sử dụng các thiết lập sẵn có (Cài đặt nhanh).
  • Customize: Tùy chỉnh.

Nếu thực sự muốn sử dụng hệ điều hành này, các bạn nên chọn Customize.

Xem thêm: hướng dẫn chuyển mbr sang gpt để cài windows 64bit theo chuẩn

Bước 5: Bạn cũng cần phải có một tài khoản Microsoft để có thể hoàn tất việc cài đặt Windows 10. Nếu chưa có, bạn có tạm dừng thao tác tại đây, tham khảo bài hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Sau khi tài khoản được xác nhận, các bạn quay trở lại, nhập vào hai ô trống bên trên, và nhấp vào Next ở góc dưới.

XEM THÊM:  iphone bị vô hiệu hoá 60 phút

Bước 6: Chọn Yes ở giao diện tiếp theo và tiến hành thiết lập một số cài đặt cho hệ điều hành

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISOThiết lập và chọn Next

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Bước 7: Cuối cùng, các bạn đặt tên cho máy tính, mật khẩu đăng nhập (nếu cần thiết). Nhấp vào Finish để hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng file ISO

Tại bước này, máy tính sẽ tự động tạo tài khoản và sẽ khởi động lại sau khi hoàn thành, các bạn chỉ việc ngồi chờ, và nếu trong quá trình ấy, màn hình có bị thay đổi chút xíu thì cũng đừng hoảng hốt nhé!

Đây là thành quả của chúng ta!

Việc cài đặt Win 10 tuy hơi phức tạp nhưng với bài hướng dẫn chi tiết như trên, tin là các bạn vẫn có thể tự mình làm được mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Xem thêm: hack wifi tren win 7

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button