Tin

các hình thức mmo

Nội Dung Chính

MMO là gì và có thể kiếm tiền từ MMO được thật hay không?

MMO (Make Money Online) hay kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Thuật ngữ này không có trong từ điển mà là một từ ghép khi internet du nhập vào Việt Nam và tạo ra một số hình thức kiếm tiền thông qua mạng internet.

Bạn đang xem: các hình thức mmo

Làm MMO có thể ra tiền thật không chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về MMO đều băn khoăn. Mình xin khẳng định là có. Kiếm tiền online hay làm MMO với các hình thức bền vững như Affiliate marketing, T-shirt, Bán hàng trên Amazon có thể đem lại cho bạn tiền thậm chí là rất nhiều tiền. Không thiếu những người trẻ mình biết kiếm được hàng chục ngàn $ mỗi tháng từ các hình thức MMO.

Đây là kết quả của một publisher làm affiliate marketing với ACCESSTRADE bằng hình thức review video trên Youtube với doanh thu gần 300 triệu và hơn 10 triệu tiền hoa hồng/tháng. Hy vọng rằng bài viết này của ACCESSTRADE sẽ giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn từ các hình thức MMO hiệu quả và bền vững.

7 Hình thức MMO hiệu quả và bền vững 2019

1. Affiliate Marketing

affiliate-marketing

Xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm về trước, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền online MMO được coi là uy tín và bền vững nhất hiện nay.

Đây cũng là hình thức khá dễ dàng tiếp cận cho người mới bắt đầu, vì những lợi ích như

 • 1. Không cần phải sở hữu sản phẩm hay dịch vụ
 • 2. Không cần quan tâm đến vấn đề vận chuyển và chăm sóc khách hàng
 • 3. Thời gian, không gian làm việc linh hoạt. Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc máy tính/smartphone có kết nối Internet
 • 4. Vốn ban đầu rất thấp, chỉ vài trăm ngàn, hoặc thậm chí là free
 • 5. Đa dạng hóa lựa chọn. Rất nhiều nhà cung cấp với rất rất nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác nhau được hiện thị trên các affiliate network cho bạn tha hồ lựa chọn. Đương nhiên, hoa hồng cũng đa dạng ít nhiều tùy vào sản phẩm và nhà cung cấp

Với hình thức này, bạn có thể tìm đến các affiliate network (ví dụ: ACCESSTRADE), đăng ký và quảng bá sản phẩm của các nhà bán hàng thông qua các kênh như: mạng xã hội, website, email, chatbot,…. Bạn sẽ được cung cấp các affiliate link riêng biệt cho từng sản phẩm/nhóm sản phẩm. Khi người mua click vào đường link đó và mua sản phẩm thành công, bạn sẽ được hoa hồng.

Tóm lại, công việc của bạn sẽ là: Tạo link sản phẩm => Quảng bá => Nhận hoa hồng. Và dĩ nhiên, nhiệm vụ mấu chốt chính là “quảng bá”.

Tôi muốn kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE

Có thể bạn quan tâm: cách tính số lượng gạch xây nhà

Làm thế nào để thành công với Affiliate Marketing?

Bạn càng quảng bá giỏi, càng nhiều người biết đến sản phẩm và mua hàng, thì hoa hồng bạn kiếm được càng nhiều. Rất nhiều người đã kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng thông qua hình thức này. Tiêu biểu có thể kể đến các triệu phú blogger như: Pat Flyn, Harsh Agrawal, Chris Lee,…

Một số kỹ năng cơ bản mà ban đầu bạn có thể áp dụng, đó là:

 • – SEO
 • – Tạo website
 • – Chạy ads (google, FB)
 • – Email Marketing
 • – Social Marketing

Đọc thêm: 4 bước kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing

Lời khuyên dành cho bạn đó là phải thật kiên nhẫn, chịu khó tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng trên thật cẩn thận, bài bản nếu như muốn biến Affiliate Marketing thành “cần câu cơm” chính của mình.

Lý do là bởi, kiếm tiền online với Affiliate Marketing có tiềm năng cực kỳ to lớn khi nó mang lại hiệu suất rất cao so với các hình thức marketing khác. Các doanh nghiệp lớn nhỏ với đủ loại hàng hóa, dịch vụ trên thế giới triển khai chương trình affiliate ngày càng nhiều. Tức cơ hội mở ra cho bạn cũng ngày càng nhiều hơn.

2. Bán áo T-shirt

sell t-shirt

Bán áo thun thông qua các nền tảng hỗ trợ là một hình thức kiếm tiền online cực kì phổ biến trong giai đoạn 2014 – 2017 trên cả thế giới và Việt Nam.

Rất nhiều người ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập hàng tháng từ vài trăm, vài ngàn cho đến vài chục ngàn $, vì lợi nhuận của mỗi đơn vị áo bán ra khá cao, dao động từ 7 cho đến vài chục $, quy đổi ra VND thì khủng cỡ nào!

Công việc của bạn chỉ là thiết kế ra các mẫu áo (hoặc cốc, ốp điện thoại, giày,…), đăng tải lên các nền tảng bán áo, thêm mô tả sản phâ và quảng bá đến khách hàng thông qua các kênh như: mạng xã hội (phổ biến nhất là FB), website, email marketing,… Việc sản xuất và vận chuyển sẽ do các nền tảng bán áo thực hiện.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • – Không cần phải sản xuất ra sản phẩm.
 • – Không cần lo khâu vận chuyển.
 • – Lợi nhuận cao, dao động 150 – 500k trên mỗi áo
 • – Thị trường rất rộng lớn. Tỷ lệ chuyển đổi cao.

Những nền tảng bán áo thun tốt nhất hiện nay có thể kể đến đó là: Teespring, Teechip, ViralStyle, Shopify, ThreadMeUp, Merch by Amazon, … Nói chung là rất nhiều. Mỗi nền tảng lại có các chính sách, cách hoạt động khác nhau.

Có nhiều ưu điểm nổi trội như thế, nhưng thực tế cho thấy hình thức MMO này cũng chỉ là một trend và đang dần thoái trào. Nhiều lão làng MMO cũng đã dần rút vốn khỏi hình thức này để tập trung cho các hình thức MMO lâu dài và bền vững hơn như Affiliate Marketing.

Lí do không nên làm T-shirt là bởi:

 • – Chi phí quảng bá FB ads ngày càng tăng. FB không phải là kênh duy nhất, nhưng nó là kênh phổ biến nhất để quảng bá áo thun. Quá nhiều người thành công với FB ads nên số lượng nhà quảng cáo ngày càng đông, giá cả bị đẩy lên. Giá chạy ads tăng đồng nghĩa với việc lợi nhuận giảm xuống.
 • – Sellers tăng, clone, vít đè tràn lan. Đã không còn cái thời lên camp hời hợt cũng ra sale. Tội nghiệp cho những newbie vừa yếu về kinh nghiệm vừa yếu về tài chính, làm bở hơi tai mới ra được 1 mẫu áo, mới bán được vài sale thì đã bị các pro khác spy ra. Những “con sói săn đầy kinh nghiệm” vừa mạnh về thiết kế, nhân sự, vừa sẵn sàng vung cả mớ tiền cho anh Mark sẽ đè bẹp “những chú cừu non ngơ ngác” là bạn trong vòng 1 nốt nhạc.

Nhưng không phải vì thế mà bán áo thun hết thời. Chỉ là nó không còn dễ dàng như thời kì hoàng kim, búng nhẹ một cái tiền cũng rơi lả tả. Vẫn còn rất nhiều cá nhân bám trụ vững chắc với hình thức MMO này với các niche và thị trường riêng độc đáo của họ.

3. Dropshipping

how-drop-shipping-works

Dropshipping hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ”. Đây là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không có hàng hóa trong kho. Khi khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua bên nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển hàng tới tay khách hàng.

Bạn sẽ không phải lo về vấn đề vận chuyển hay tồn kho. Bạn chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn thu được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

XEM THÊM:  dau so 058

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua rẻ bán đắt. Khoản chênh lệch bạn thu được tùy thuộc vào loại sản phẩm, kĩ năng quảng bá và tìm kiếm Supplier của bạn. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tốt. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Các bước thực hiện Dropshipping:

 • – B1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, phương thức và thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )
 • – B2: Lựa chọn kênh bán hàng (Amazon, eBay, Aliexpress,… hoặc webstore riêng của bạn)
 • – B3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và thanh toán qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate do nơi bạn quy định.
 • – B4: Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, liên hệ với nhà cung cấp để mua hàng và yêu cầu họ vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.
 • – B5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Họ sẽ gửi tracking info để bạn tiện theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • – Vốn bỏ ra ban đầu rất thấp, thậm chí là bằng 0. Khi bạn phát triển hệ thống lên cao thì chi phí cũng tăng theo, nhưng vẫn thấp hơn kinh doanh truyền thống rất nhiều.
 • – Linh động, phù hợp với người mới bắt đầu làm MMO. Thời gian xoay vòng vốn nhanh.
 • – Không phải lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, chi phí kho bãi, thuê cửa hàng,…
 • – Hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt từ bên thứ 3.

4. Crypto Currency (Tiền điện tử)

Binance-Coin

Nói đến tiền điện tử thì có thể bạn đang nghĩ ngay tới việc đầu tư Bitcoin hay các loại Altcoins. Hoặc là mua máy về đào những loại này.

Tuy nhiên vẫn có 1 hình thức nữa không cần vốn nhiều và có rất nhiều người tham gia, đó là “Trade Coin”. Đây là việc mua bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời, thay vì trữ lâu dài.

Ví dụ, giá BNB (Binance Coin) tuần trước bạn mua vào là $10, tuần này nó lên tới $15 thì bạn bán ra, như vậy bạn sẽ lời $5 trên mỗi BNB. Nhiều người mua bán với số lượng lớn, chẳng hạn 1000, 2000 BNB thì lợi nhuận càng khủng.

Tuy nhiên đó là trường hợp giá coin lên, còn nếu giá coin xuống khi bạn bán ra thì xem như lỗ. Vì vậy lúc mua, không được “nhắm mắt bốc đại” bất cứ coin nào.

3 phương pháp trade coin phổ biến:

 • – Biết phân tích số liệu (Phải học)
 • – Bám theo tin tức (Buy the rumor sell the news)
 • – Theo các tín hiệu của những người uy tín, có kinh nghiệm (Thậm chí phải bỏ $ ra mua tín hiệu)

Có thể bạn quan tâm: cach lam bi cuon

Nhưng hãy lưu ý rằng với thị trường tiền điện từ, không có bất cứ công thức nào là tuyệt đối. Và mỗi người sẽ có những thủ thuật trade coin của riêng mình, khó mà chia sẻ rộng rãi.

Lời khuyên dành cho bạn là: Bắt đầu bằng số tiền nhỏ, không tham lam, nóng vội khi bước chân vào thế giới của Crypto Currency. Dục tốc bất đạt!

5. Bán hàng trên Amazon

amazon

Một trong những cách nhanh và dễ nhất để bắt đầu bán hàng trực tuyến là tận dụng sức mạnh của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon với các công cụ tiếp thị và bán hàng mạnh mẽ. Dĩ nhiên, bạn phải trả một ít phí để tận dụng được cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng lớn. Với hàng triệu người sẵn sàng mua sắm trên những website bên thứ ba này.

Amazon sở hữu lượng traffic cực khủng. Chỉ tính riêng thị trường US đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada, Mexico, Nhật Bản hay Châu Âu, thì đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • – Lượng truy cập khổng lồ: Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng vô cùng đông đảo.
 • – Tiện lợi: Amazon sẽ hỗ trợ bạn trong rất nhiều khâu như vận chuyển, lưu trữ, phân phối, chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại,… Bạn chỉ cần tập trung vào quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.
 • – Niềm tin của người tiêu dùng: Chất lượng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon là điều không cần bàn cãi.
 • – Tỷ lệ chuyển đổi rất cao: Khác với các mạng xã hội như FB, Youtube, Instagram,… người tiêu dùng lên đó chủ yếu để giải trí, thì họ lên Amazon khi thực sự có nhu cầu mua sắm

Bonus: Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện một mô hình TMDT rất thú vị, có tên là Fado. Thông qua Fado, khách hàng có thể mua được rất nhiều hàng hóa trên Amazon không chỉ ở Mỹ mà còn ở cả Nhật, Đức, Anh.

Bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm trên Amazon với giá cả phải chăng nhất mà không phải lọ mọ tìm cách order như hồi trước. Mua hàng trên Amazon chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Đọc thêm: Fado – mua hàng xuyên biên giới, hoa hồng phơi phới

6. Kinh doanh trên các sàn TMĐT Việt Nam

Image result for ecommerce market place

Bán hàng online vẫn đang và tiếp tục là xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới khi thói quen mua hàng online của người Việt ngày càng gia tăng, các mặt hàng ngày càng đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, còn có các lí do khác như:

 • – Các trang TMDT lớn ở Việt Nam (Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,…) không ngại đốt tiền cho các chiến dịch quảng cáo, chương trình trợ giá,… của họ để thay đổi thói quen mua sắm cũng như nhằm chiếm lĩnh thị trường béo bở này.
 • – Thẻ thanh toán/Ví điển tử: Thẻ ATM/VISA hay ví điện tử Momo, Zalopay, Airpay đã không còn lạ lẫm như những ngày đầu nữa. Thanh toán online càng tiện thì xu hướng mua hàng online càng tăng.
 • – Tạo thêm thu nhập cho nhân viên văn phòng lương ba cọc ba đồng, các mẹ bỉm sữa. Có thể thấy lực lượng seller là các nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa trên sàn TMDT là cực kì lớn. Nhiều người đã tập trung cho hình thức kinh doanh này như “cần câu cơm chính” của mình. Thay vì phải lên văn phòng làm những công việc tẻ nhạt, hay nằm dài cả ngày lượt FB một cách vô vị.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • – Giúp tiếp cận được lượng khách hàng rất lớn, thường xuyên với chi phí khá rẻ.
 • – Khác với các mạng xã hội như FB, Youtube, Instagram,… người tiêu dùng lên đó chủ yếu để giải trí. Họ lên các trang TMDT này khi thực sự có nhu cầu mua sắm => Tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • – Được các sàn TMĐT hỗ trợ trong việc vận chuyển (tâm lý người mua hàng Việt Nam rất thích được freeship), chăm sóc KH cũng như giải quyết khiếu nại,…
 • – Các sàn TMĐT hay có chương trình khuyến mãi, trợ giá, ưu đãi hay đào tạo cho nhà bán hàng cùng với đội ngũ Sale.
 • – Hạn chế bớt các rủi ro như : rớt đơn, không nhận hàng, lừa đảo,…

Đọc thêm: Affiliate với Tiki, Shopee hay Lazada

7. Livestream tại nhà với Shopee live

Chỉ mới ra mắt ở Việt Nam vài năm gần đây (năm 2015), nhưng với chiến lược kinh doanh cực kì thông minh và táo bạo. Shopee hiện đang là một trong những sàn TMDT lớn nhất hiện nay.

XEM THÊM:  câu nói hay về capuchino

Hiện nay, Shopee đã ra mắt tính năng Shopee Live với tính năng vượt trội thông qua việc livestream bán sản phẩm. Nó sẽ giúp cho người bán có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và bán ngay sản phẩm yêu thích trên Shopee.

Đây là chiến dịch đặc biệt giúp bạn có thể kiếm mức hoa hồng cực khủng gấp 1,3 lần mức hoa hồng so với các hình thức chạy tiếp thị liên kết khác (SEO, ads,…). Cùng với đó là lượng người theo dõi sẽ ngày càng tăng lên giúp cho bạn có thể dễ dàng bán hàng hơn.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • – Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết mới sẽ được Shopee đẩy mạnh, những người tham gia đầu tiên sẽ có lợi thế dẫn đầu về lượt view.
 • – Tăng thu nhập qua các khoản hoa hồng theo từng ngành hàng.
 • – Tự do lựa chọn sản phẩm giữa hàng nghìn shop.
 • – Hình thức livestream được thưởng hoa hồng cao hơn chiến dịch tiếp thị liên kết bình thường 1.3 lần. Video tồn tại vĩnh viễn.
 • – Sản phẩm bạn đã sử dụng tốt, khi livestream độ tin cậy sẽ rất cao, dễ dàng tăng tỷ lệ bạn bán được nhiều hàng cho shop hơn, nhận hoa hồng nhiều hơn.
 • – Được ACCESSTRADE hỗ trợ đẩy mạnh lượng follow, show video của bạn làm ví dụ điển hình trên các kênh truyền thông.
 • – Có thể được các shop mời livestream nếu thực hiện tốt.

Đọc thêm: Hướng dẫn kiếm tiền online với Shopee Live

5 sai lầm người làm MMO thường gặp phải khi bắt đầu

Nhìn chung, một số sai lầm phổ biến khi mới bắt đầu làm MMO có thể kể đến như: nghĩ MMO rất dễ, không kiên nhẫn, thiếu thông tin, thiếu định hướng,…

Mỗi hình thức MMO sẽ có các sai lầm đặc thù cần tránh, để phân tích hết sẽ cần một bài viết khác dài hơn, chi tiết hơn. Mình xin hẹn bạn khi khác.

Còn trong phạm vi bài viết này, mình muốn đi cụ thể vào những sai lầm khi làm Affiliate Marketing. Vì như đã nói ở trên, đây là hình thức MMO được coi là bền vững và toàn diện nhất. Do đó, việc tránh được những sai lầm khi làm Affiliate Marketing cũng có thể được áp dụng hiệu quả với những hình thức MMO khác.

Sai lầm 1: Chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng

van-de-khach-hang

Có lẽ vấn đề lớn nhất đối với những người mới tập tành làm Affiliate Marketing, đó là quảng bá những sản phẩm không thực sự giải quyết được vấn đề cho khách hàng của họ. Điều này thường xảy ra khi bạn chỉ chăm chăm muốn kiếm tiền trước, thay vì phục vụ khách hàng trước.

Dẫu biết rằng khi làm Affiliate Marketing, bán được càng nhiều càng tốt. Nhưng bạn cần nhớ, đây là tiếp thị liên kết. Tức chúng ta là những người giới thiệu sản phẩm cho người dùng qua các link tiếp thị.

Mọi người thường tham khảo đánh giá từ ai đó trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Để thuyết phục họ mua hàng, bạn phải hiểu được khách hàng của mình đang gặp phải vấn đề gì, tìm tòi ra các giải pháp giải quyết được vấn đề đó. Sau cùng mới đưa ra sản phẩm và giải thích tại sao sản phẩm của bạn có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Hay thậm chí, bạn cũng nên đưa ra những giải pháp mà không cần quan tâm xem, liệu có thể đề xuất các sản phẩm thông qua giải pháp đó để kiếm hoa hồng không. Vì như đã nói ở trên, đừng chỉ chăm chăm mỗi việc kiếm tiền. Chia sẻ, phục vụ khách hàng là nhiệm vụ đầu tiên của bạn!

Sai lầm 2: Không trung thực về sản phẩm được quảng bá

khong-trung-thuc

Người tiêu dùng giờ đã thông minh và cẩn trọng hơn trước rất nhiều. Bạn quảng bá một sản phẩm mà chỉ nhét toàn những lời khen “ảo tung chảo”, cố lấp liếm đi những khuyết điểm, thì họ sẽ biết ngay là bạn đang quảng cáo chứ không phải đang tư vấn cho họ. Mà cho dù, bạn có bán được đi chăng nữa, nhưng khách hàng sử dụng sản phẩm thấp hơn quá nhiều so với kỳ vọng của họ, thì đương nhiên, họ sẽ chẳng bao giờ nghe bạn tư vấn nữa.

Nếu muốn làm Affiliate Marketing về lâu dài thì bạn nên nhớ: đừng bao giờ bị mờ mắt bởi tiền hoa hồng! Bạn giới thiệu cho khách hàng sản phẩm A, tung nó lên tận mây xanh, dùng những lời lẽ đao to búa lớn như “số 1 thị trường”, “top 10 thế giới”, “cực tốt cực xịn cực độc”, “khuyết điểm duy nhất của sản phẩm là không có khuyết điểm nào”…, cố sống cố chết bán sản phẩm chỉ đơn giản là bởi, nó có tiền hoa hồng cao, chứ thực ra chất lượng thế nào thì bạn không biết! Thì bạn “toi” rồi đấy. Niềm tin sẽ đổ vỡ sạch sành sanh.

Tốt nhất bạn nên giới thiệu những sản phẩm bản thân đã sử dụng và trải nghiệm kỹ càng, hiểu rõ được ưu khuyết điểm của sản phẩm đó. Hoặc ít nhất, nếu không có điều kiện sử dụng sản phẩm, thì phải tìm hiểu thật kỹ càng thông qua các review của người đi trước.

Câu chuyện về Wirecutter

Wirecutter là một website chuyên về review sản phẩm. Với mỗi sản phẩm được giới thiệu, nhân viên của công ty đã dành tới vài trăm giờ đồng hồ để test trước đó, rồi đưa ra một bản báo cáo, chi tiết một cách đáng kinh ngạc, tổng hợp các ưu nhược điểm, những trải nghiệm chân thực nhất về sản phẩm. Trang web đã được rất nhiều lời khen từ các phương tiện truyền thông, trong đó có báo New York Time. Traffic mỗi tháng trung bình đạt hơn 12 triệu, đủ để thấy được lòng tin họ xây dựng cho khách hàng to lớn đến mức nào!

Sai lầm 3: Không quan tâm đến trải nghiệm sau khi mua của khách hàng

trai-nghiem-khach-hang

Nhiều bạn mang tư tưởng “đem con bỏ chợ”, thuyết phục được khách mua hàng thành công là xong. Còn khách hàng sau đó sử dụng sản phẩm như thế nào, có hài lòng hay gặp vấn đề gì với nó không, thì mặc kệ, cho rằng đó là việc của nhà cung cấp (advertiser).

Bạn không nên có tư duy đó, nếu thực sự muốn phát triển lâu dài với Affiliate Marketing. Hãy đọc hết các phản hồi của khách hàng và dành sự quan tâm đến các vấn đề của họ, tổng hợp lại, cùng họ tìm cách giải quyết hoặc nhờ sự trợ giúp của Advertiser. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, thấy rằng bạn thực sự để tâm đến cảm nhận họ. Trong tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu được tôn trọng xếp thứ 2, chỉ sau nhu cầu được thể hiện mình.

Case study Blogger Pat Flynn

Tham khảo: biện pháp để có giá trị thặng dư siêu ngạch

Pat Flynn là một blogger cực kì thành công với Affiliate Marketing. Sau khi nhận được một số phản hồi không tốt về dịch vụ Bluehost mà anh giới thiệu đến độc giả của mình, anh đã bay đến Utah để trao đổi trực tiếp với các nhân viên Bluehost về các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Kết quả, Pat vừa có được sự cộng tác lâu dài với Bluehost, vừa thu về cho mình cả tá khách hàng trung thành.

Xây dựng được lòng tin lâu dài và vững chắc với khách hàng là một việc vô cùng quan trọng. Giữa một publisher chỉ chăm chăm bán hàng, kiếm càng nhiều tiền càng tốt chứ không quan tâm khách hàng của mình sẽ nhận được gì. Với một publisher luôn cố gắng chia sẻ và đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thì bạn nghĩ, khách hàng sẽ tin tưởng ai hơn?

XEM THÊM:  bố cục bài chiếc lược ngà

4. Sai lầm 4: Không tập trung vào thị trường ngách của mình

Khi mới bắt đầu, việc đa dạng hóa thị trường là điều không cần thiết. Thậm chí rất nhiều pro Affiliate Marketing cũng chỉ tập trung duy nhất vào một ngách sở trường của họ.

Đừng đứng núi này trông núi nọ. Bạn cần phải kiên trì với ngách mà mình đã lựa chọn. Hôm nay đang làm ngách A, hôm sau hóng được ngách B mới nhả ra nhiều đơn, hôm sau nữa đứa bạn bảo ngách C đang ít đối thủ cạnh tranh. Nếu cứ thay đổi liên xoành xoạch hoặc phân tán tư tưởng vào quá nhiều ngách như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá và kết quả là chẳng thu được gì.

Hãy bỏ ngoài tai lời mời gọi từ những thị trường khác, tập trung vào phát triển những dự định, ý tưởng bạn đang làm. Sau khi có kinh nghiệm và ổn định với thị trường đó rồi, bạn đá chéo sân sang lĩnh vực khác cũng chưa muộn.

Khi làm tiếp thị liên kết, nếu thành công thì bạn được hưởng lợi. Còn nếu dở dang thì người khác sẽ hưởng thay bạn.

Sai lầm 5: Không chịu bỏ thời gian để tự tìm hiểu

tu-hoc

Một số câu hỏi mình nhận được rất nhiều từ các bạn publisher mới, đó là “Mình làm gần 1 tháng rồi mà ít hoa hồng quá. Làm sao để ra nhiều đơn hơn?”, “Chiến dịch nào hiệu quả nhất, khách mua nhiều nhất?”, “Mình copy paste link đầy trên trang cá nhân và các group, sao vẫn không được tí hoa hồng nào vậy?” hay các câu hỏi về “CPS, CPO, CPL,… là gì?”, “tạo website như thế nào, chạy FB ads ra sao?”, “viết content như nào cho hay?”, …

Bạn hoàn toàn có thể tìm được câu trả lời bằng cách hỏi bác Google. Từ những câu trả lời đơn giản, tổng quát cho đến chi tiết, chuyên sâu, tất cả đều có trên đó. Tài liệu tiếng Việt có rất nhiều, mà tiếng Anh thì lại càng phong phú, đa dạng hơn. Đương nhiên sẽ có những nội dung bạn phải trả phí mới đọc được, hay những kiến thức bạn phải học 1 khóa học thì người ta mới bày cho bạn.

Nhưng những kiến thức cơ bản, bạn phải tự mình tìm hiểu. Nếu ngay cả điều đó cũng không làm được, thì Affiliate Marketing hay bất cứ hình thức MMO nào khác mãi mãi không thể mang lại cho bạn mức thu nhập khá được.

Lựa chọn hướng đi phù hợp để bắt đầu kiếm tiền online MMO

1. Website chia sẻ voucher, mã giảm giá

Các sàn TMDT phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, kéo theo việc người tiêu dùng hình thành thói quen săn mã giảm giá, voucher trước khi mua bất cứ mặt hàng nào.

Công việc hàng ngày của bạn là cập nhật tin tức khuyến mãi, mã giảm giá, voucher, hot deal,… sau đó chèn link affiliate và đăng lên website. Khi khách hàng truy cập website, nhấn vào link affiliate để lấy coupon và mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Tại thị trường Việt Nam, số lượng các website theo hình thức này rất đông đảo và đã xây dựng được thương hiệu khá mạnh. Vậy nên, lời khuyên dành cho bạn là nên tập trung vào một nhóm đối tượng hoặc một ngách cụ thể để tạo sự khác biệt.

Một số ví dụ: magiamgia, bloggiamgia

2. Blog, video review, đánh giá

Đây là hình thức có thể coi là phổ biến nhất trong cộng đồng Affiliate Marketing. Bạn mô tả chi tiết lại trải nghiệm sử dụng của bản thân cũng như các ưu khuyết điểm của sản phẩm, dịch vụ đó. Hoặc bạn đưa ra các giải pháp cho vấn đề khách hàng gặp phải, gợi ý các sản phẩm, dịch vụ có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Nói chung là có nhiều cách để khai thác loại hình này. Vì trước khi mua một thứ gì đó, khách hàng thường có xu hướng tham khảo ý kiến từ nhiều nơi. Bạn review càng cụ thể, chân thật thì độc giả càng tin tưởng và ghé thăm website bạn nhiều hơn.

Một số lĩnh vực hiệu quả:

 • Phim ảnh
 • Hóa mỹ phẩm
 • Thiết bị điện tử
 • Nội thất, đồ gia dụng
 • Du lịch (địa điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, vé máy bay,…)
 • Trung tâm ngoại ngữ, các khóa học online.

Bạn không nên chọn đại một lĩnh vực ở trên rồi review một cách tràn giang đại hải. Lời khuyên vẫn là: Tập trung vào vào một nhóm đối tượng hoặc một ngách cụ thể. Ví dụ ở lĩnh vực phim ảnh, bạn có thể đi sâu vào ngách “phim của đạo diễn Robert B. Weide” chẳng hạn.

Một số ví dụ:

techz: chuyên review các loại laptop mới ra trên thị trường

reviewhome: chuyên review không gian sống, nội thất nhà cửa

3. Website so sánh giá

Dạng website này cung cấp cho độc giả cơ hội so sánh giá của 1 sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Danh mục sản phẩm trên các website so sánh giá là vô cùng phong phú. Người dùng gần như có thể tìm thông tin giá cả của bất kì sản phẩm nào khi sử dụng công cụ này. Hơn nữa, bằng việc cung cấp những offer tốt nhất cho người dùng với ưu điểm là đánh giá, xếp hạng sản phẩm hoàn toàn không dựa trên ý kiến cá nhân, các website so sánh giá được tin tưởng hơn so với các loại hình khác.

Tiềm năng của loại hình này là rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt. Và thường phải cần cả một đội ngũ thì mới làm được.

Một số ví dụ: websosanh, sosanhgia

4. Cashback sites

Cashback là hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của một website trung gian. Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào tài khoản để mua sản phẩm khác hoặc rút ra khỏi tài khoản ngân hàng.

Với những người thường xuyên mua sắm online, đây là 1 phương pháp tiện lợi hơn coupon vì bạn không phải đi kiếm mã giảm giá. Các loại hàng hóa được Cashback cũng rất nhiều. Đây là mô hình được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Một số ví dụ: rungrinh, tichluy

Kết luận

Như các bạn thấy, công việc làm MMO cũng có rất nhiều cách. Nói dễ là không phải nhưng nếu nói khó cũng không đúng. Chung quy lại các hình thức làm MMO uy tín bền vững sẽ yêu cầu bạn làm việc một cách nghiêm túc có đầu tư về thời gian, sức lực đương nhiên lợi nhuận mang lại sẽ là rất lớn.

Còn các hình thức mà luôn miệng quảng cáo là nhẹ nhàng, đơn giản thu nhập khủng thì bạn cần phải hết sức cảnh giác và suy nghĩ kỹ trước khi tham gia.

Trong các phương pháp này thì mình vẫn đánh giá cao nhất hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Bởi lẽ nó là một hình thức khá bền vững, giúp bạn học được nhiều thứ. Bạn cũng không phải lo lắng về việc bỏ vốn ngay từ ban đầu.

Nếu bạn quan tâm về hình thức này có thể tham gia cộng đồng hướng dẫn và hỗ trợ “Kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing” . Hoặc đăng ký kênh ACCESSTRADE Academy để xem thêm nhiều video hướng dẫn cách kiếm tiền online từ Affiliate Marketing của những người đang làm thực tế và có thu nhập khủng hiện nay.

Tôi muốn kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE

Có thể bạn quan tâm: cách tính số lượng gạch xây nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button