Công Nghệ

bật iphone chỉ lên biểu tượng itune và cable usb

1. Dấu hiệu nhận biết iPhone bị treo iTunes

Hiện tượng iPhone bị treo iTunes là 1 lỗi thường gặp, khi iPhone hết pin hoặc khi tiến hành Reset All Setting cho iPhone, màn hình đột ngột tối đen. Nó lại giống với chế độ Recovery Mode trên iPhone, cả 2 đều có cùng hình ảnh như nhau khi bị treo, nhưng nếu là lỗi treo cáp iTunes thì nó sẽ cứng đơ như ảnh mà không thay đổi gì.

Bạn đang xem: bật iphone chỉ lên biểu tượng itune và cable usb

Biểu hiện của iPhone bị treo cáp iTunes: màn hình đen xì, bật iphone chỉ lên biểu tượng itune và cable usb ngay chính giữa màn hình và ở vị trí giữa cả 2 có 1 mũi tên màu trắng hướng dọc theo iPhone.

Các dòng điện thoại gặp lỗi này: Hầu hết iPhone đều có sẽ bị gặp lỗi này có thể kể đến như iPhone 4/ 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6 treo iTunes,…

2. Nguyên nhân khiến iPhone bị treo iTunes

Tình trạng iPhone bị treo cáp có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một phần do thao tác người sử dụng đã gây ra lỗi cho chúng. Những nguyên nhân thường khiến máy bị treo cáp nhiều nhất phải kể đến đó là: Nguyên nhân gây ra lỗi nhiều nhất là các bạn restore máy đang trong tình trạng pin yếu, hệ điều hành quá thấp , iTunes kém , mạng 3G wifi gặp phải lỗi mất mạng hoặc bị va chạm mạnh vào vật nặng cũng tạo cho máy đơ .

XEM THÊM:  không bật được bluetooth trên win 7

– Restore máy khi tình trạng pin yếu iPhone, khi restore làm máy bị treo iTunes luôn.

– Hệ điều hành quá thấp, cũ không được update thường xuyên

Tham khảo: mất biểu tượng wifi trên win 10

– iTunes kém, firmware kém đều dễ gây lỗi.

– Mạng wifi, dữ liệu di động 3G/ 4G quá trình restore bị yếu lag, chập chờn khi máy đang restore.

– iPhone sử dụng cáp không phù hợp, không đúng chất lượng hoặc cáp hư hỏng.

– Xung đột phần mềm do việc Jailbreak iPhone.

– Các ứng dụng cài đặt có chứa virus, mã độc hoặc không phù hợp với hệ điều hành của máy.

3. Cách khắc phục lỗi treo iTunes

Cách giải quyết tình trạng này, bạn cần có sự kiên trì và mất thời gian khá dài vì thật ra có rất rất nhiều trường hợp lỗi nhảm nhí, kèm theo đó là lỗi bất chợt, cho nên để có thể thành công fix được lỗi này, bạn cần phải thực hiện nhiều lần, làm đi làm lại cho được

Bước 1: Đầu tiên bạn cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ của Apple, tải firmware mới và thích hợp với iPhone của bạn. Sau đó kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên

Bước 2: Từ đó theo đường dẫn “C: Uer [username] AppDataRoamingApple ComputerTunesiPhone SoftwareUpdates” sao chép firmware đã down vào trong đó, nếu không thấy thư mục thì tự tạo, lưu ý phần đặt tên nhé.

XEM THÊM:  tạo icloud miễn phí trên máy tính

Có thể bạn quan tâm: cách đăng nhập wifi bằng mã pin

Bước 3: Tiếp đó bạn tắt toàn bộ phần mềm diệt virus và kết nối thiết bị vào máy tính, mở lên, khi nhận được thiết bị iTunes sẽ tự động báo yêu cầu bạn restore iPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery.

Bước 4: Bấm và giữ tổ hợp phím Home và nút nguồn iPhone trong vòng 10s và nhanh tay thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home cho tới khi iTunes báo đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ Recovery và iPhone của bạn đã về chế độ DFU thành công.

Bước 5: Bấm phím Shift trên bàn phím máy tính và kích chuột chọn Update trên cửa sổ iTunes để xác nhận nâng cấp hệ điều hành iOS mới cho iPhone. Sau khi nâng cấp hoàn thiện, iPhone sẽ tự động khởi động lại. Như vậy quá trình sửa chữa thoát lỗi treo logo itunes đã hoàn tất.

Những chú ý khi restore iPhone

  • Thực hiện lại từng bước nếu không restore thành công
  • Khởi động lại máy tính khi bị lỗi
  • Sử dụng dây cáp sạc iPhone chính hãng, không nên thay quá nhiều cáp, mỗi lần nhận cáp USB iDevices nhận khá lâu.

>>> Hướng dẫn chi tiết cách restore iPhone 6, iPhone 6 Plus

>>>Hướng dẫn chi tiết cách restore iPhone 5, iPhone 5S

>>>Hướng dẫn chi tiết cách restore iPhone 4, iPhone 4S

Vậy những gì Msmobile nói ở trên, thì hy vọng người sử dụng iPhone phần nào nhận biết lỗi và cách khắc phục lỗi khi iPhone bị treo iTunes nhé. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:  dang ky mimax mobiphone

Tham khảo: lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ df-dferh-01

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button